Viêm bao quy đầu sẽ gây nguy hiểm gì cho nam giới?

Tôi bị viêm bao quy đầu đã lâu nhưng chưa có điều kiện để đi chữa trị nay mong muốn các bác sĩ tư vấn cho tôi xem nếu không chữa liệu nó có khỏi được không và có nguy hiểm gì cho sức khỏe không? Cám ơn bác sĩ nhiều (Anh N - 28 tuổi Hà Nội)

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Chào bạn! Hỏi Bác Sĩ xin tư vấn cho bạn như sau

Nếu không chữa trị viêm quy đầu có thể dẫn tới một số ảnh hưởng sau:

1. Gây ra nhiễm trùng:

Viêm bao quy đầu rất dễ gây ra viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm đường ống dẫn tinh. Nếu không điều trị kịp thời và hiệu quả thì sẽ xuất hiện các biến chứng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Viêm quy đầu còn dễ dẫn đến viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu, thông thường là viêm bàng quang, viêm thận, viêm bể thận, đặc biệt là viêm quy đầu mãn tính không điều trị triệt để sẽ dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm tiết niệu.

2. Ảnh hưởng đến sinh sản:

Các bác sĩ tư vấn cho biết, do yếu tố viêm nhiễm lâu dài tác động lên tinh trùng và chất dịch gây viêm có trong bao quy đầu sẽ theo tinh dịch đi vào âm đạo trong quá trình quan hệ, ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch, phá hủy trứng, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

3. Gây ra liệt dương:

Viêm quy đầu tác động lên thần kinh, tổn thương tăng lên khiến cho xuất hiện xuất tinh sớm trong đời sống quan hệ, thời gian dài có thể gây ra liệt dương. Hơn nữa, quy đầu bị kết dính sẽ gây ra hẹp quy đầu, khi cương dương sẽ phải chịu áp lực do đó cương cứng không lâu.

4. Gây ra xuất tinh sớm:

Viêm quy đầu trong thời gian dài không điều trị sẽ dễ dẫn đến bệnh viêm quy đầu khô, viêm quy đầu khô là một bệnh có tổn thương khá nghiêm trọng, hoại tử cấu trúc sinh lý của quy đầu, ảnh hưởng đến mỹ quan và đời sống quan hệ của người bệnh, đây cũng là nhân tố phổ biến gây xuất tinh sớm.

Viêm bao quy đầu nếu không kịp thời điều trị sẽ gây ra các loại bệnh viêm nhiễm, nếu bệnh kéo dài thì có thể gây nguy hiểm đối với hiệu quả họat động bình thường của hệ thống sinh dục. Do đó, vì sức khỏe của bản thân cũng như hạnh phúc gia đình, người bệnh không nên xem nhẹ bệnh mà phải đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và điều trị.

Với những biến chứng có thể kể trên thì việc điều trị viêm quy đầu là rất cần thiết! Chúng tôi khuyên bạn nên đi khám để có phương pháp điều trị tốt nhất bạn nhé!

Địa chỉ Khám nam khoa: Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Xem thêm:

http://bacsituvan.emyspot.com/blog/benh-nam-khoa/cat-bao-quy-dau-va-nhung-dieu-can-phai-biet.html

Nguồn tham khảo: https://namkhoathaiha.com